PCTdongha.NET


 
Trang ChínhTrang Chính  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
753 Số bài - 20%
705 Số bài - 19%
546 Số bài - 15%
427 Số bài - 12%
308 Số bài - 8%
279 Số bài - 8%
193 Số bài - 5%
192 Số bài - 5%
142 Số bài - 4%
135 Số bài - 4%


Tác giảThông điệp
Mod
avatar
Thông Tin sky_tuan_271
Giới tính : Nam
Posts : 546
Thanked : 24
$ : 1264
Hiện đang:

23.09.10 10:04

Chủ đề : Bất lực nên đổ tội cho Game Online?
--------------------------------------------------


Tôi không hiểu sao mọi người lại nghĩ chơi game gây ra việc biến đổi bản chất, sẵn sàng đâm chém người, trộm cắp, mạt sát người thân.

Tôi không hiểu sao mọi người lại nghĩ chơi game gây ra việc biến đổi bản chất, sẵn sàng đâm chém người, trộm cắp, mạt sát người thân, coi thường đạo đức xã hội và trách nhiệm, không kiềm chế được hành vi của mình dẫn đến phạm pháp, làm băng hoại đạo đức. Và càng vớ vẩn hơn khi đánh đồng game online với ma túy.

Tôi là một game thủ, nhưng tôi không đua level, không cày vàng, không đánh nhau, không chửi bới nhiếc móc ai. Bạn bè thân thiết của tôi trong game có đến mấy chục người, có người đã không còn cùng chơi nữa, nhưng chúng tôi vẫn sống tốt, vẫn liên lạc với nhau, vẫn quý trọng nhau, vẫn làm những công việc tốt trong cuộc sống, tự lo cho bản thân và gia đình.


Chúng tôi lấy game làm công cụ để giải trí khi đầu óc nặng nề, và là một trong những động lực nho nhỏ để lạc quan hơn khi đối diện với khó khăn, áp lực. Chúng tôi cảm nhận cái hay, cái đẹp, cái tốt, cái thiện mỹ mà mỗi cốt truyện game, mỗi hình ảnh nhân vật game mang lại, và chúng tôi chia sẻ với nhau.

Chúng tôi không hề thấy mình bệnh hoạn chút nào khi đến với game. Vậy tại sao lại bảo chúng tôi là nghiện ma túy số? Những sai lệch trong hành vi của con người là khó tránh khỏi. Không chỉ với game, người ta mê mải gì đó cũng có thể gây ra họa.Một người yêu thích đá bóng cuồng nhiệt và một kẻ mê cá độ đá bóng đến đánh vợ cướp tiền chỉ có một lằn ranh đạo đức. Một người thích kết giao bạn bè với một kẻ đàm đúm say sưa cũng chỉ khác nhau có một lằn ranh đạo đức. Đừng vì một hành vi của cá thể nào đó mà quy chụp cho cả cộng đồng, việc đó chỉ chứng minh kẻ chụp mũ ấy có kiến thức nông cạn và tâm lý hẹp hòi.

Những hành vi thiếu kiểm soát trong game online, hiện tại rơi vào đối tượng nào, ai cũng biết. Thế nên theo tôi “ai bệnh nấy chữa” đừng vì một cá nhân ho mà nghĩ là cả cộng đồng đều bị cúm cả.

Sao không tìm nguyên nhân làm game thủ biến chất?

Mình có thể tự hào để thú nhận rằng mình là một “con nghiện” game hạng nặng khi bắt đầu chơi game “bắn ruồi” từ những năm 94, khi còn rất nhỏ. Mình chơi game nhiều, mình thích thú khi “phá băng” nhanh hơn cả người lớn dù game toàn tiếng Anh, tiếng Tàu mà nhìn chung là kể cả tiếng Việt cũng vậy thôi vì mình lúc đó đã biết đọc đâu.Tuy nhiên, từ đó đến nay mình thật sự bức xúc và cảm thấy rất buồn khi xã hội có cái nhìn lệch lạc về game. Vì sao xã hội luôn đổ lỗi cho nguyên nhân này, nguyên nhân kia mà không nhìn vào bản chất thật sự của sự việc để tìm ra nguyên nhân tạo nên nó.

Nếu một học sinh đang học rất giỏi, chăm ngoan bỗng sa sút từ khi chơi game online, có thể thấy bạn học sinh giỏi này không biết cách cân đối giữa chơi và học. Gia đình cũng không phân bố và quản lí được thời gian của con cái.Một tên giết người hàng loạt thú nhận do ảnh hưởng từ game: không cần phải nghiên cứu, rõ ràng tên sát nhân này có dấu hiệu của bệnh tâm thần. Như vậy thì không cần phải tới game, xem phim cũng khiến hắn như thế. Nguyên nhân căn bản là vì hắn thích như thế, chỉ khác là hắn nói với mọi người là hắn làm thế vì cái gì thôi? Vậy thì không có game, một tên sát nhân vẫn là một tên sát nhân.

Có bao giờ bạn nghĩ trong đầu mình sẽ làm người thân bị thương chỉ để có tiền chơi game hay vì một đam mê nào đó không? Với mình, điều đó chắc chắn là không bao giờ xảy ra (dù trên thực tế những năm 1998 mình chẳng có tiền mà chơi game dù rất thích).Hy vọng, trong thời gian tới xã hội sẽ có những định hướng đúng đắn để không những hạn chế được mặt trái của game, game online mà còn giúp xã hội game online Việt Nam trở nên tốt đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế.
Xem chữ ký của sky_tuan_271

Fone: 01215547271


nÀy tKỳ kÝ: :01: :01:

»—(¯.....¶«U....¯¶¯µấñ.....¯)—»12B6 đoàn kết cùng nhau xây dựng 4r PCT
Về Đầu Trang Go down
Bookmark and Share

Bất lực nên đổ tội cho Game Online?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Chuyển đến:
Quyền hành của bạn
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Bottom Corner


Forumotion.com | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog
PCT