PCTdongha.NET


 
Trang ChínhTrang Chính  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
753 Số bài - 20%
705 Số bài - 19%
546 Số bài - 15%
427 Số bài - 12%
308 Số bài - 8%
279 Số bài - 8%
193 Số bài - 5%
192 Số bài - 5%
142 Số bài - 4%
135 Số bài - 4%


Tác giảThông điệp
Mod
avatar
Thông Tin sky_tuan_271
Giới tính : Nam
Posts : 546
Thanked : 24
$ : 1264
Hiện đang:

22.09.10 15:46

Chủ đề : Khi các đại gia bỏ tiền vào game...
--------------------------------------------------


Ngày nay, giá trị một nhân vật trong trò chơi “Võ lâm truyền kỳ” (VLTK) có thể lên tới cả tỷ đồng! Khi tôi viết những dòng chữ này thì đại hội võ lâm “Hoa Sơn luận kiếm” lần thứ 4 đang diễn ra. Bang hội nào vô địch thiên hạ sẽ được phần thưởng đặc biệt là một chiếc nhẫn mà dự báo cái giá của nó sẽ vượt xa tất cả những bảo vật võ lâm khác. Đó là chiếc nhẫn “Thần bí giới chỉ” mà đã có nhân sĩ võ lâm sẵn sàng mua với giá 700 triệu đồng, bằng một chiếc xế hộp hạng sang.

Cao thủ võ lâm nào mà đeo cái nhẫn này vào có thể xem là “Độc Cô cầu bại” trong giang hồ vậy. Đại loại là một đạo sĩ Côn Lôn phái vốn sợ Ngũ Độc giáo và Đường môn phái như nước với lửa, giờ có thể một đao chém chết toi cả đôi cao thủ “U Minh Quỷ Vương” lẫn “Lục Các Trưởng Lão”.

1. Thế giới võ lâm ảo, đối với những người “ngoại đạo” dường như là cái gì đó lạ lùng và đáng buồn cười. Tỷ như chuyện một anh ngấp nghé lục tuần khi ánh dương quang chưa kịp dọi đã vội vàng chồm dậy tê lê phôn reng reng về nhà:

- Mày cho ngay thằng Hồng Thất Thủ lên đảo Đào Hoa cho bố…

- Hồng Thất Thủ nào hả bố?
- Thằng ăn mày chín túi đấy. Nhớ mua cho nó đủ 8 bát cháp lạp bát, “ăn” tiên thảo lộ đặc biệt nhá.


Nhân vật phái Nga My

Tưởng nhà có giỗ chạp gì phải mua cháo lão cúng tế, nào ngờ là mua cháo cho một nhân vật Cái Bang trong võ lâm uỷ thác luyện công. “Thằng” Cái Bang của anh ngấp nghé lục tuần dường như cũng có chút hư danh trên giang hồ, ngoài việc có mặt trong thập đại cao thủ của Sever với level 199 thì trang bị đi kèm cũng thuộc hàng “khủng”: Bao tay Đồng cừu kháng long hộ uyển có tốc độ đánh + thêm 40, các kỹ năng võ công chính được cộng thêm 3 cấp; 1 cây bổng thuộc tính ngũ hành hệ Hoả có dòng “kỹ năng võ công vốn có + 1 cấp”. Cái sự “ khủng” thể hiện ở chỗ, mỗi lần đại hiệp Cái Bang Hồng Thất Thủ “hú” (Hú đại loại như là khâu chuẩn bị “khí tụ đan điền”), trấn phái võ công của Cái bang tạo ra một vòng lửa vây quanh người. Chưởng pháp “phi long tại thiên” đánh ra một lúc 4 con rồng lửa. Với tính “Chí dương, chí cương” của chưởng pháp Cái Bang, đảm bảo những anh Thiếu Lâm “Thái Sơn bắc đẩu của võ lâm” dính đủ 4 con rồng lửa này là dứt khoát “bạn đã bị trọng thương, về thành dưỡng sức”. Tổng giá trị của cao thủ võ lâm này không dưới 20 triệu đồng.
Dính vào Võ lâm là đời khổ. Ý này đúng một cách tuyệt đối với anh ngấp nghé lục tuần kể trên. Cứ mở mắt ra là anh không kíp đại tiểu tiện, vội vàng cho Hồng Thất Thủ online. Ngày làm nhiệm vụ dã tẩu chém quái luyện công. Đêm lao vào các cuộc chiến “Tống Kim”, công thành, săn boss. Có khi đến lúc lên giường ôm vợ trong tay rồi vẫn còn ác mộng gặp một ả Thuý Yên cầm chuối vàng dù là level cùi bắp, bem cho một chưởng “Tiên nữ khỏa thân” nom đẹp như một đoá sen nở nhưng làm cho Hồng Thất Thủ, cao thủ võ lâm, “về thành dưỡng sức” trong tức tưởi. Cứ mỗi một tuần trăng, Hồng Thất Thủ, tên nhân vật được đặt trại đi so với Bang chủ Cái Bang Hồng Thất Công, nhân vật trong tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung, tiêu tốn gần 100 ngàn vạn lượng bạc (tiền võ lâm), quy đổi theo thời giá hiện giờ là gần 2 triệu VNĐ. Đấy là chưa kể đến tiền nạp thẻ, tiền mua “Kim nguyên bảo” để đổi ra tiền đồng, rồi dùng tiền đồng để mua bạch câu hoàn, tiên thảo lộ đặc biệt trong Kỳ trân các. Đó là chưa kể đến một lũ “đồ tử, đồ tôn” làm nhiệm vụ cày tiền, chạy event (chuyên đi nhặt đồ khi võ lâm có các sự kiện). Một tháng nuôi “cao thủ” tốn kém 3- 4 triệu VNĐ, bằng nuôi một đứa con đi học đại học. Bó tay.


Nhân vật phái Thiếu Lâm

2. Nhưng mà Cái Bang Hồng Thất Thủ, xét về giá trị thương mại vẫn chưa được coi là “có tuổi”.

Đúng là cái sự ngạo mạn, cái sự tiền lớn đè chết tiền nhỏ, cái sự sang hèn trong võ lâm giang hồ ảo đã đến độ còn thật hơn ngoài đời thật.
Cách đây một năm, các game thủ xôn xao khi cặp vô danh giới chỉ, một trong những bảo vật của võ lâm lần đầu tiên xuất hiện. Chủ nhân của nó, một “đại hiệp” thuộc Cái Bang là Hắc Điểu đã bỏ ra hàng tháng trời ròng rã, thu gom điểm vinh dự ở đủ 68 sever trong giang hồ để mua được đôi vô danh này từ Võ lâm liên đấu. Số tiền, mà hẳn hoi là tiền Việt Nam đồng, bỏ ra để được sở hữu báu vật võ lâm này cỡ 250 triệu.

Thế rồi “nhân sĩ võ lâm” lại mắt tròn mắt dẹt khi chứng kiến Excarvator, một cao thủ thuộc về Võ Đang phái sở hữu một chiếc Toàn thạch giới chỉ + 2 kỹ năng với giá “nhẹ nhàng” 270 triệu đồng.

Đương thời lạm phát, nhưng giang hồ mỗi ngày lại thấy xuất hiện thêm một cao thủ mới, mà mỗi lần đứng cạnh họ nhiều “thấp thủ” chỉ còn biết thở dài thườn thượt.
3. Nhưng để có thể làm loạn giang hồ như thế thì phải có tiền, không phải chỉ là vài trăm ngàn vạn lượng tiền võ lâm, mà là tiền VNĐ, rất rất nhiều tiền.


Áo U lung xích yếu mật trang trị giá 65 triệu đồng

Một đại gia TP.HCM mới đây đã cho tái xuất trên giang hồ nhân vật NoaMi thuộc Nga My phái với trang bị cực “khủng”. Cổ ngọc đeo dây chuyền Vô trần thanh tâm hướng thiện châu. Eo thon mặc áo Nhu tình cân quốc nghê thường. Chân son dận Vô ma hồng truy nhuyễn giáp hài. Thắt lưng lủng lẳng miếng Vô ma tẩy tượng ngọc khấu. Nàng đeo hai chiếc nhẫn Toàn thạch giới chỉ kỹ năng 2 cấp, loại nhẫn được khảm nạm bằng Toàn Thạch mang từ Tây Vực về “tiềm ẩn một sức mạnh thần bí”, và cầm một đôi chuỳ hệ thuỷ “kỹ năng võ công vốn có + 2 cấp”. Với những trang bị này, chưởng pháp Phong sương toái ảnh lên đến 30 cấp, tức là mỗi lần đánh ra, đối phương sẽ gần như bị băng cóng, lôi giật, thất khiếu ứa máu chết không toàn thây trong màn mưa sương mềm mại như thêu hoa dệt gấm. Để đạt được danh hiệu đệ nhất sát thủ như vậy, những trang bị của nàng Nga My này không dưới 1,2 tỷ VNĐ.
Còn nhớ ở buổi đấu giá items (đồ ảo) lần thứ nhất, cái nhẫn Toàn thạch giới chỉ + 2 kỹ năng võ công, kháng băng 23 được giao lần đầu có 78 triệu VNĐ. Nhưng chỉ sau đó một năm, giá đã hơn 150 triệu đồng, sau đó vài tháng, lên đến 240 triệu đồng và bây giờ thì… vô giá. Bởi chưng đồng đạo võ lâm không thể tìm thấy một cái nào tương tự. Mà trong võ lâm cũng như ngoài đời, cái gì “độc” thì thường có giá ở trên trời.


Cặp nhẫn Vô danh giới chỉ có thời điểm lên tới 180 triệu đồng

Cuộc bon chen của các cao thủ ngày nay dễ khiến đồng đạo võ lâm “ngất trên cành quất”, người ngoại đạo mà biết được e rằng dễ “tẩu hoả nhập ma”.

Nói đến bảo vật võ lâm với cái giá…chẳng có cái giá nào phải kể đến nhân vật CuWay và dòng họ Vô địch. CuWay, nghe giang hồ đồn đại là nhận vật của một đại gia TP.HCM. Sau “Hoa Sơn luận kiếm” lần thứ hai, đại gia này đã bỏ ra tới 280 triệu đồng để mua một chiếc Lăng nhạc vô cục huyền ngọc bội cho đạo sĩ Võ Đang CuWay đeo lủng lẳng ở thắt lưng. Đồng đạo võ lâm tính rằng nếu cái áo U lung Xích yếu mật trang của nhân vật U Minh quỷ vương mà chủ sở hữu là ca sĩ họ Ưng có giá 65 triệu VNĐ thì cái mũ Trang bị hoàng kim Thiếu Lâm phái của Vô địch thần tăng phải hơn 100 triệu đồng. Vô địch thần tăng - Thiếu Lâm “pờ rồ”. Vô địch thần nữ - Đường Môn “pờ rồ”. Tổng giá trị một nhân vật này nhẹ nhàng chắc cũng phải… vài trăm triệu. Đúng là cái sự ngạo mạn, cái sự tiền lớn đè chết tiền nhỏ, cái sự sang hèn trong võ lâm đã đến độ còn thật hơn ngoài đời thật.

4. Cô bạn đồng nghiệp của tôi, cũng vừa bị đầu độc để bước những bước đầu tiên trong vào thế giới giang hồ hiểm ác hỏi rằng: Thế người ta bỏ cả tiền tỉ vào game để làm gì?

Để làm gì ư? Vì cái hư danh tinh thần mà một game thủ có thể nhận được từ đồng đạo võ lâm. Họ nghĩ rằng khi cưỡi một con Phiên Vũ trắng toát toàn toạt chạy ra cổng Biện Kinh thì có tới cả chục, mà phải nói là vài chục các anh thư, hiệp khách chạy theo để xem con ngựa có giá bằng chiếc Spacy đó nó chạy thế nào, bước vó của nó có bằng con Bôn Tiêu (trị giá hồi đầu mới ra cũng bằng cái xe máy Honda Loncin Tầu chính hiệu), một trong 8 con danh câu của Chu Mục Vương hay không? Và cuối cùng để thấy rằng khi họ cưỡi con Phiên Vũ trong game, cũng giống như người ta đi một chiếc Hummer của độc để bọn đi xe hai bánh nhìn theo ngưỡng mộ!
Hơn thế, cái sự đổ tiền vào trò chơi còn đầy bất trắc. Bất trắc ở chỗ những trăm triệu đồng, tỷ đồng phải bỏ ra thì là tiền thật nhưng những món đồ chỉ là những hình ảnh. Hình ảnh dễ thành ảo ảnh, bởi rất có thể sáng mai mở máy tính ra thì món đồ khủng đã không cánh mà bay. Còn những anh thư, hiệp khách thì đang dứng rúm ró, trần trụi như một con gà bị vặt lông ở rương chứa đồ Ba Lăng Huyện. Chả biết có hacker thật hay không và cũng chẳng có nha môn để báo bị trộm cướp.
Xem chữ ký của sky_tuan_271

Fone: 01215547271


nÀy tKỳ kÝ: :01: :01:

»—(¯.....¶«U....¯¶¯µấñ.....¯)—»12B6 đoàn kết cùng nhau xây dựng 4r PCT
Về Đầu Trang Go down
Bookmark and Share

Khi các đại gia bỏ tiền vào game...

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Chuyển đến:
Quyền hành của bạn
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Bottom Corner


Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog
PCT