Content Top

Tác giảThông điệp
Vip
avatar
Thông Tin DOMI
Giới tính : Nam
Posts : 753
Thanked : 211
$ : 856
Hiện đang:
http://clip.vn/mytv/miss_12d_buzz

28.03.10 0:51

Chủ đề : Phan Châu Trinh : trường học thân thiện - học sinh tích cực
--------------------------------------------------


Nội dung trường học thân thiện - học sinh tích cực


1. Xây dựng trường lớp Xanh- Sạch - Đẹp, an toàn: - Bảo đãm trường lớp an toàn, sạch sẽ, có cây xanh, thoáng mát và ngày càng đẹp hơn, bàn ghế học sinh đầy đủ phù hợp với lưa tuổi học sinh. - Tổ chức cho học sinh trồng cây vào dịp đầu xuân. Mỗi CBGV và học sinh trong nhà trường đều có trách nhiệm chăm sóc cây xanh thường xuyên trong năm.( Phát động các lớp tự nhận chăm sóc và bảo quản cây xanh trong khuôn viên nhà trường, Đăng ký trồng hoa ở các bồn cây) - Có đủ nhà vệ sinh cho mọi người, luôn luôn giữ vệ sinh sạch sẽ. - Bảo quản tốt cơ sở vật chất lớp học và của nhà trường. - Học sinh tích cực tham gia bảo vệ cảnh quan môi trường, giử vệ sinh các công trình công cộng, nhà trường, lớp học và cá nhân.( Tăng cường công tác vệ sinh phòng học hành lang khuôn viên nhà trường.- Phát động ngày Chủ nhật tình nguyện đễ vệ sinh phòng học và kiểm tra sủa chữa bàn ghế )2. Đăng ký xây dựng lớp học kiểu mẫu. • Về hình thức: - Có Ảnh Bác Hồ, nội quy học sinh, 5 điều Bác Hồ dạy thanh niên, Khẩu hiệu chủ đề năm học, khăn bàn giáo viên, lọ hoa, giá treo khăn lau tay, lau bảng. - Giử vệ sinh sạch sẽ, bàn ghế ngay ngắn, rèm che nắng phải sạch sẽ và đúng quy định. - Tuyệt đối không viết bậy lên bàn ghế, tường và cửa lớp học. • Về học tập: - Luôn học bài và làm bài tập trước khi đến lớp. Kiên quyết không để tình trạng đi học không có dụng cụ học tập, sách vở, không ghi chép. - Tích cực tham gia các hoạt động học tập trong lớp, phát biểu xây dựng bài và soạn bài mới trước khi đến lớp. - Có bì đựng bài kiểm tra và tập lưu trử các đề kiểm tra, đề ôn tập. - Có ý thức giúp đở nhau trong học tập, xây dựng phong trào đôi bạn cùng học, nhóm bạn cừng học để cùng nhau tiến bộ. • Về ý thức tổ chức kỷ luật thực hiện kỷ cương nền nếp trường học: - Luôn luôn giử tinh thần “ Đoàn kết – Trung thực – Tích cực – Thân thiện” - Xây dựng tốt phong trào tự quản lớp. - Thực hiện tốt nội quy nhà trường nội quy lớp. - Có ý thức giúp đở bạn bè khó khăn, hoạn nạn. Xây dựng tốt phong trào “ Cùng bạn đến lớp” Các lớp đăng ký phong trào xây dựng lớp học kiểu mẫu cho Đoàn trường chậm nhất ngày 10/10/2008.

3. Tổ chức dạy và học có hiệu quả phù hợp với lứa tuổi của học sinh: - Thầy cô giáo tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy khuyến khích sự chuyên cần, tích cực , chủ động sáng tạo, và ý thức vươn lên, rèn luyện khả năng tự học của học sinh. - Học sinh luôn có ý thức đề xuất ý kiến cùng các Thầy cô giáo thực hiện các giải pháp để việc dạy và học có hiệu quả và ngày càng nâng cao. (Tổ chức hội thảo trong học sinh về phương pháp tự học, tự nghiên cứu)

4. Học sinh tích cực rèn luyện kỷ năng sống: - Rèn luyện kỷ năng ứng xử hợp lý với các tình huống trong cuộc sống, thói quen và kỷ năng làm việc theo nhóm.( Tổ chức các sân chơi bổ ích theo từng chuyên đề hàng tháng, các chương trình tích hợp ...) - Rèn luyện sức khoẻ và ý thức bảo vệ sức khoẻ, Kỷ năng phòng chống tai nạn giao thông, đuối nước và tai nạn thương tích khác. - Rèn luyện kỷ năng ứng xử văn hoá, chung sống hoà bình, phòng ngừa bạo lực và các tệ nạn xã hội.

5. Tổ chức các hoạt động tập thể vui chơi lành mạnh: - Tổ chức các hoạt động văn nghệ thể thao một cách thiết thực, khuyến khích sự tham gia chủ động , tự giác của học sinh.( Hai chủ đề lớn: 20/11 và 26/3) - Giao cho Đoàn trường chịu trách nhiệm tổ chức các trò chơi dân gian và các hoạt động vui chơi giải trí tích cực khác phù hợp với lứa tuổi học sinh với phương châm giúp học sinh thấy rằng: “ Một ngày đến trường là một niềm vui”

6. Tổ chức cho học sinh tham gia tìm hiểu và phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hoá, cách mạng ở địa phương. - Giao cho Đoàn trường thường xuyên chăm sóc các lô mộ liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Đường 9 và thăm các di tích lịch sử địa phương. - Đoàn thanh niên nhận chăm sóc gia đình chính sách, gia đình có công với cánh mạng trên địa bàn. Những nội dung cụ thể được triển khai từng tuần, tháng, kỳ có sự kiểm tra giám sát và đánh giá kết quả xây dựng ” Trường học thân thiện, Học sinh tích cực “ theo đúng chủ đề năm học của Bộ giáo dục đào tạo đề ra.


K/T HIỆU TRƯỞNG PHÓ HIỆU TRƯỞNG
( Đã ký )

Nguyễn Thọ
Xem chữ ký của DOMIVề Đầu Trang Go down
Bookmark and Share

Phan Châu Trinh : trường học thân thiện - học sinh tích cực

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Chuyển đến:
Quyền hành của bạn
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Bottom Corner


Free forum | Khoa học | Trường | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblogs
PCT